ผู้เขียน หัวข้อ: FW : ฉีกคำทำนาย " นารีขี่ม้าขาว"  (อ่าน 2084 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

FW : ฉีกคำทำนาย " นารีขี่ม้าขาว"
« เมื่อ: 27 ตุลาคม 2011 10:45 AM »
                          ฉีกคำทำนาย "นารีขี่ม้าขาว"

         "จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง
    ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ
          ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้
       จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา"

        นี่คือบางตอนของคำกลอนที่ถูกนำมาอ้างเพื่อประโยชน์ทางการเมืองว่า เป็นคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำเกจิอาจารย์  ชื่อดังแห่งวัดท่าซุง จนทางวัดต้องออกคำชี้แจงว่า ทั้งหมดนั้น ไม่ใช่คำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ   คำทำนายนี้กลับมาอยู่ในความสนใจของคนทั่วไปอีกครั้งเมื่อ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโมแห่งวัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ถามอภิสิทธิ์เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีว่า "เคยอ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำหรือยัง รู้ใช่ไหมว่าที่ท่านได้เคย ทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯเป็นผู้หญิง จะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา"

ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    Source - โพสต์ ทูเดย์ (Th) Sunday, September 18, 2011 02:12

                   หลวงพ่อจรัญ ฟันธงอภิสิทธิ์ รีเทิร์น!
Source - โพสต์ ทูเดย์ (Th) Sunday, September 18, 2011 02:49
ภัทระ คำพิทักษ์

          "ความเชื่อ" กับ "ความรู้" ในสังคมไทยบางครั้งก็เป็นเรื่องเดียวกัน บางคราวก็เป็นคนละเรื่อง แต่ขอโทษ...กรุณาอย่าล้อเล่นกับ  ความเชื่อของคนไทย  วันศุกร์ที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา อภิสิทธิ์เวชชาชีวะ นำคณะผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ลุยน้ำเยี่ยมประชาชนในจ.สิงห์บุรี  ระหว่างนั้นเขาได้แวะไปนมัสการ พระธรรมสิงหบุราจารย์หรือหลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโมที่วัดอัมพวันอ.พรหมบุรี อดีตนายกรัฐมนตรีได้กราบสนทนาไต่ถามถึงข้อมูลความเดือดร้อนของชาวบ้านและพระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งขอคำแนะนำการ แก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมจากหลวงพ่อ พูดจากันเสร็จสรรพ จู่ๆ หลวงพ่อก็ถามอดีตนายกฯ ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอันดับ ต้นๆ ของโลกรวมทั้งคณะที่ห้อมล้อมอยู่ ซึ่งมีทั้งนักการเมือง สื่อมวลชน ฯลฯ ว่า "เคยได้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำกันหรือ ยัง รู้ใช่ไหมว่าที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิง จะทำให้บ้านเมืองเสียหายมีปัญหา..." หลวงพ่อจรัญยังระบุชัดๆ ด้วยว่า ขอให้อภิสิทธิ์รักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี "เพราะจะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งหนึ่งแน่ให้ ดูแลทุกข์สุขชาวบ้านไว้" ตึ๊ง...อมตะวาจานี้ สะเทือนเลื่อนลั่นไปถึงกัมพูชาและไหนต่อไหนในชั่วพริบตา ถ้าสมณะผู้กล่าววาจานี้เป็นเพียงภิกษุผู้ถลกจีวรแดงถือไม้ไล่หวดเจ้าหน้าที่ในช่วงมีม็อบกลางเมืองก็คงเป็นแค่ปุยนุ่น หาสาระแก่นสารอะไรไม่ได้ แต่นี่คือหลวงพ่อจรัญ แห่งวัดอัมพวัน วัดซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมสำคัญของประเทศ เป็นพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งมีศีลาจาริยวัตรงดงามเป็นพระมหาเถระผู้ช่ำชองทางการปฏิบัติมีศิษย์อยู่เรือนแสนเรือนล้านทั้งในและนอกประเทศ
คำทักนี้จึงทำให้วงการการเมืองสั่นสะเทือนเลื่อนลั่นราวกับเขื่อนแตก! หลวงพ่อจรัญมิใช่ไม้ใหญ่ไร้ราก ก่อนจะเป็นมหาเถระผู้ทรงคุณวิเศษในวันนี้ ในวัยเยาว์ท่านเป็นทั้งศิษย์พระมหาเถระนาม  กระเดื่องหลายรูป ทั้งสายพระป่าอีสาน และสายพระเถราจารย์ภาคกลางผู้ได้รับขนานนามว่า เป็นอมตะเถระ
บุรพาจารย์เหล่านั้นคือ พระครูนิวาสธรรมขันธ์ (หลวงพ่อเดิม พุทธสโร)วัดหนองโพธิ์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ท่านพ่อลี ธมฺมธโรวัดอโศการามจ.สมุทรปรากาและท่านเจ้าคุณพระอริยคุณาธร (เส็ง ปุสโส) พระราชสิทธิมุนี(โชดก ญาณสิทฺธิ)วัดมหาธาตุ ฯลฯ นอกจากศึกษาเรื่องปริยัติ ปฏิบัติมาอย่างช่ำชองแล้ว ในด้านวิทยาคม ท่านยังเป็นศิษย์ 2 พระมหาเถระผู้อยู่ในทำเนียบนาม "จาด-จง-คง-อี๋"นั่นคือหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกจ.พระนครศรีอยุธยา และหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบาจ.ปราจีนบุรี ไหนจะเคย ศึกษาเรื่องการพยากรณ์จากสุดยอดโหราจารย์เมืองไทย สังฆราช อยู่ ญาโนทัย วัดสระเกศกรุงเทพฯ อีกต่างหาก ถามคนไปวัดอัมพวันแล้วโดนทักเถอะว่า จ๊ากขนาดไหน แล้วจะประเมินวาจาของท่านไร้ค่าได้อย่างไร? เมื่อท่านถามว่า "เคยได้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำกันหรือยังรู้ใช่ไหมว่าที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทย มีนายกฯ เป็นผู้หญิง จะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา..." ก็ต้องพลิกคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำโดยพลัน มีคำทำนายชุดหนึ่งแพร่ระบาดกันมาก ไม่เว้นแม้แต่โลกออนไลน์ โดยมากมักจะอ้างกันว่า นี่คือคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ บางวรรคบางตอนของคำทำนายนี้ถูกหยิบเอามาใช้ประโยชน์ทางการเมืองในช่วงเลือกตั้งที่ผ่านมาเพื่อสร้างเจตนคติที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยความนั้นคือ "นารีขี่ม้าขาว..."นั่นเป็นบางวรรคจากทั้งหมดซึ่งมีความว่า"คำทำนายที่เคยมีช้านานนัก เริ่มประจักษ์ให้เห็นเร้นไม่ได้ หลวงพ่อฤๅษีลิงดำเคยทำนาย เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา ประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่า พวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาจนเต็มพระนคร ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน ชาวประชาจะปีติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้น จะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนา จะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร ข้าราชการตงฉินถูกประณาม สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้ เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป
โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดี ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว ถ้วนทุกทั่วจะหมุดขุดรูหนี ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำมิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ เกิดวิกฤตธรรมชาติอุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน ข้าเป็นนายนายเป็นข้าน่าสมเพช ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้น ทั้งพฤฒาอาจารย์ลือระบิล จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลม ความระทมจะถมทับนับเทวศ ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขม คนที่ดีจะก้มหน้าสุดระทม ส่วนคนชั่วหัวร่อร่าทำท่าดัง จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้ จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา ประเทศชาติผ่านวิกฤตด้วยศรัทธา ยามเมื่อฟ้าศรีทองผ่องอำไพ" บอกแล้วว่า อย่าล้อเล่นกับความเชื่อของคนไทย พอคำทำนายนี้แพร่ระบาดมาก และมีคนฉกฉวยไปใช้ประโยชน์ด้านต่างๆเดือดร้อนทางวัดท่าซุงต้องออกคำชี้แจงว่าRe: FW : ฉีกคำทำนาย " นารีขี่ม้าขาว"
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 27 ตุลาคม 2011 10:52 AM »
ทั้งหมดนั้น ไม่ใช่คำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ ศุภเดช สืบตระหง่าน ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากวัด แจงชัดๆ แม้กระทั่งในเว็บของวัดที่ www.wattha sung.com ว่า จึงขอแจ้งให้ทราบว่า คำทำนายบทกลอนทั้งหมดนี้ ไม่ใช่คำทำนายของ "หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ" ทั้งสิ้นแล้วคำทำนายจริงๆ ของท่านคืออะไร? เรื่องนี้มีบันทึกของวัดและทางวัดนำเผยแพร่ทางเว็บของวัดไว้ว่า หลวงพ่อฤๅษีลิงดำเล่าไว้เองว่า ในช่วงปี พ.ศ.2518 นั้น
        พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ก็ทรงปริวิตกและทรงมีความห่วงใยประเทศชาติบ้านเมืองเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเสด็จฯ มายังวัดท่าซุงเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ปีนั้น "ทรงได้ตรัสถามความเป็นไปของบ้านเมืองในอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร" ท่านได้ถวายวิสัชนาว่า "ประเทศชาติบ้านเมืองของเราจะไม่ตกเป็นทาสของใคร อาตมาขอถวายชีวิตเป็นประกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๒๐ เป็นต้นไป ประเทศไทยจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ความเยือกเย็นจะเริ่มปรากฏ ความมั่งคั่งสมบูรณ์จะมีขึ้นแก่ประเทศชาติและประชาชน แต่จะยังไม่ปรากฏชัดนัก แต่เราจะมองเห็นได้ชัดๆ ก็ต้องปี พ.ศ.๒๕๒๔ เปรียบเหมือนอรุณได้ขึ้นดีแล้วและเริ่มฉายแสงให้เห็นความมืดหมดไป"ท่า ท่านเล่าไว้ด้วยว่า ที่กล้ายืนยันเช่นนั้นเพราะเหตุผลหลายประการ
หนึ่งในนั้นคือ "ท่านได้พบและได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่งเป็นสมุดข่อย ซึ่งพระอรหันต์ในอดีตนามว่าพระพุทธโฆษาจารย์(ลำใย)เขียนไว้ ทำนายชะตาบ้านเมืองก่อนที่กรุงศรีอยุธยาจะแตกเสียอิสรภาพแก่พม่า ก่อนที่กรุงเทพฯ ยังไม่ปรากฏ"ทำนายนั้นมีว่า"กรุงศรีอยุธยาจะต้องถูกข้าศึกตีแตก แต่จะเสียอิสรภาพไม่นานนัก จะมีคนดีของกรุงศรีอยุธยามากู้ชาติแต่เมื่อกู้ชาติได้แล้วจะต้องไปตั้งเมืองหลวงอยู่ใหม่"ความเป็นจริงในกาลต่อมาได้ยืนยันคำทำนายนี้แล้วว่า แม่นยำเพียงไร ท่านระบุด้วยว่า "ในสมุดข่อยเล่มเดียวกันนี้ พระพุทธโฆษาจารย์ได้กล่าวทำ นายเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแก่กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงใหม่ในวันข้างหน้าซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแต่ละรัชกาลดังนี้
รัชกาลที่ ๑ ทำนายว่า มหากาฬผ่านมหายักษ์
รัชกาลที่ ๒ ทำนายว่า รู้จักธรรม
รัชกาลที่ ๓ ทำนายว่า จำต้องคิด
รัชรัชกาลที่ ๔ ทำนายว่า สนิทธรรม
รัชกาลที่ ๕ ทำนายว่า จำแขนขาด
รัชกาลที่ ๖ ทำนายว่า ราษฎร์ราชาโจร
รัชกาลที่ ๗ ทำนายว่า นั่งทนทุกข์
รัชกาลที่ ๘ ทำนายว่า ยุคทมิฬ
รัชกาลที่ ๙ ทำนายว่า ถิ่นกาขาว
รัชกาลที่ ๑๐ ทำนายว่า ชาววิไล
หลวงพ่อฤๅษีลิงดำระบุว่า "เมื่อพิจารณาถึงคำทำนายและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ละรัชกาล ก็จะเห็นได้ชัดว่าคำทำนายนั้น

Re: FW : ฉีกคำทำนาย " นารีขี่ม้าขาว"
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 27 ตุลาคม 2011 11:04 AM »
ถูกต้องเพียงใด
รัชกาลที่ ๑ ผ่านพระเจ้าตากสินขึ้นครองราชย์สมบัติ
รัชกาลที่ ๒ ท่านว่างจากศึกสงครามก็หันมาทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ให้พระสงฆ์ค้นคว้าพระธรรมวินัยรวบรวมกันเป็นการใหญ่
รัชกาลที่ ๓ ท่านมีหัวคิดริเริ่มหาเงินมาสร้างสรรค์บ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองปรากฏมาจนถึงทุกวันนี้
รัชกาลที่ ๔ ท่านสนิทธรรม ก็เพราะพระราชาองค์นี้ทรงผนวชถึง ๒๗ พรรษามีความคล่องตัวในพระธรรมวินัย ทรงไว้ซึ่ง
พระไตรปิฎกอย่างแตกฉาน และยังมีความสนิทสนมกับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) อย่างยิ่ง เป็นคู่บารมีกัน
รัชกาลที่ ๕ จำแขนขาด เราเห็นได้ชัดมาก เพราะเราต้องเสียดินแดนไปหลายครั้งหลายหน โดยพระองค์ทรงยอมเสีย
แขนขาดีกว่าเสียตัวทั้งหมด คือยอมเสียผืนแผ่นดินบางส่วน เพื่อรักษาเอกราชของชาติไว้
รัชกาลที่ ๖ เป็นโจร เพราะทรงใช้จ่ายเงินในท้องพระคลังจนหมดสิ้น แต่อาตมาเห็นว่าพระองค์ทรงเป็นนักชาตินิยม มีพระปรีชาสามารถปลุกใจประชาชนให้รักชาติบ้านเมือง เช่น มีเพลงบทหนึ่งทรงพระนิพนธ์ไว้ว่า "ใครมาเป็นเจ้าเข้าครอง คงจะต้องบังคับขับไส เคี่ยวเข็ญเย็นค่ำร่ำไป ตามวิสัยเชิงเช่นผู้เป็นนาย" ทรงเป็นนักประชาธิปไตย จึงได้ทำทุกอย่างให้บุคคลอื่นเห็นว่า พระองค์ไม่ทรงถือพระองค์ เช่นแสดงมหรสพ เล่นโขนกับข้าราชบริพาร
ยิ่งกว่านั้นพระองค์ยังสามารถทำให้ประเทศไทยเป็นที่ปรากฏแก่ชาวโลก โดยส่งทหารไปช่วยสงครามโลกครั้งที่ ๑ จึงจำเป็นต้องใช้เงินมาก แม้จะใช้เงินมากแต่ประโยชน์ก็เกิดแก่ประเทศชาติอย่างหนัก
รัชกาลที่ ๗ นั่งทนทุกข์ พระองค์เสวยราชสมบัติอยู่ในเกณฑ์ตกอับพอดี เงินในท้องพระคลังก็หมดมาแต่รัชกาลก่อน พระองค์จึงทรงประทับอยู่บนกองทุกข์ต้องดุลข้าราชการออกเป็นจำนวนมากเท่านั้นยังไม่พอ ต่อมาพระองค์ต้องจำพระทัยสละราชสมบัติไปนั่งทนทุกข์อยู่ต่างแดนจนสิ้นพระชนม์
รัชกาลที่ ๘ ยุคทมิฬ บ้านเมืองอยู่ในภาวะสงครามโลกครั้งที่ ๒ ประชาชนตกอยู่ในสภาพบ้านแตก อดอยากยากแค้น
แสนสาหัส พระมหากษัตริย์ก็ถูกลอบปลงพระชนม์จนสวรรคต
รัชกาลที่ ๙ ทำนายว่า ถิ่นกาขาว เราก็เห็นแล้วว่าฝรั่งมาอยู่เต็มบ้านเต็มเมืองล้วนแต่คนผิวขาวทั้งนั้น
สำหรับรัชกาลต่อไปคือ รัชกาลที่ ๑๐ทำนายว่า ชาววิไล หมายความว่า บ้านเมืองเราได้ผ่านยุคเข็ญมาแล้ว จะได้ประสบ
ความเจริญรุ่งเรืองกันเสียที เราจะมั่งคั่งสมบูรณ์เหมือนนานาอารยประเทศที่เจริญแล้วทั้งหลาย"
แม้ท่านจะว่าคำทำนายของพระพุทธโฆษาจารย์ (ลำใย) แม่นยำ แต่ท่านเองก็กังขาอยู่บางเรื่องเช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงมี
คำถามบางประการขึ้นมาในใจเหมือนกันเช่น "ราชวงศ์จักรีจะมีเพียง ๑๐ รัชกาลเท่านั้นรึ?"
ท่านว่า เรื่องนี้ "เป็นเรื่องที่อาตมาสนใจเป็นพิเศษ จึงได้สอบถามเรื่องนี้กับหลวงพ่อปาน และพระอาจารย์ต่างๆซึ่งจิตของ
ท่านเป็นสมาธิเข้าถึงขั้นอภิญญา สามารถที่จะรู้จริงในเรื่อง อดีตปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งก็ยังมีอยู่หลายๆองค์ในขณะนี้ ทุกๆ รูปที่
อาตมาสอบถามจากท่าน ต่างก็ยืนยันตรงกันว่าพระมหากษัตริย์จะยังคงมีอยู่คู่กับชาติไทยตลอดไปอีกนาน มิใช่เพียงแค่ ๑๐ประชาชนในชาติจะร่ำรวยประเทศไทยจะเป็นประเทศมหาอำนาจประเทศหนึ่ง ซึ่งจะมีแต่ความเจริญตลอดไป ไม่ล้มลุกคลุกคลานดังที่แล้วมาจึงไม่จำเป็นจะต้องพยากรณ์ต่อไปอีก"
พระองค์เท่านั้น แต่ที่พยากรณ์ไว้เพียงแค่นั้นก็เพราะว่าเริ่มตั้งแต่รัชกาลที่ ๑๐เป็นต้นไป บ้านเมืองจะมั่งคั่งสมบูรณ์ ร่มเย็นผาสุก

        นั่นเป็นคำทำนายที่หลวงพ่อฤๅษีลิงดำค้นพบและศึกษาหาคำตอบ จนมั่นใจและยืนยันได้ สำหรับคำทำนายของหลวงพ่อเองนั้นมีหลายเรื่อง อาทิ "ดวงทหารคู่กับดวงเมือง"ท่านว่า บ้านเมืองจะอยู่รอดปลอดภัยก็เพราะทหารเท่านั้น เพราะเมื่อสร้างบ้านเมืองใหม่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงผูกดวงเมืองและวางลัคนาดวงเมืองไว้ให้คู่กับดวงทหาร โดยให้ทหารเป็นผู้ปกป้องคุ้มครองบ้านเมือง"ที่พูดนี้มิใช่จะมายุยงให้ท่านทั้งหลายกระด้างกระเดื่อง ทำการปฏิวัติรัฐประหารยึดอำนาจจากใครๆ เพียงแต่...ขอให้เราทุกคนช่วยกันควบคุมสถานการณ์ไว้ให้บ้านเมืองสงบสุขเท่านี้ก็ได้ชื่อว่าทหารควบคุมรักษาเมืองแล้ว..."อีกเรื่องคือ ท่านทำนายว่า "เมืองไทยมีขุมทรัพย์มหาศาล"มีทั้งน้ำมัน แร่ทองคำ แร่ยูเรเนียมมีมากขนาดไหน เฉพาะน้ำมันนั้นท่านว่า "น้ำมันที่ใช้อยู่ในโลกขณะนี้มีไม่ถึงหนึ่งในสามที่มีในเมืองไทย"ถึงจะมีมากขนาดนั้น แต่ท่านว่าจากนิมิตที่ท่านมีนั้น ขุมทรัพย์เหล่านี้ยังไปรากฏขึ้น และนำขึ้นมาใช้ประโยชน์ได้จะปรากฏขึ้นและนำมาใช้ได้เมื่อ"เมื่อใดที่ผู้บริหารดี ทรัพยากรจะปรากฏขึ้น"แล้วทำไมไม่ปรากฏขึ้นเวลานี้ นั่นเพราะ "... หากปรากฏขึ้นในขณะนี้ พวกทุจริตก็จะงุบงิบเอาไปเป็นผลประโยชน์ส่วนตนหมด..."ผู้สนใจอยากรู้ว่า คำทำนายตำรับดั้งเดิมของวัดท่าซุง ศึกษาได้จากข้อมูลของวัด เพราะมีแม้แต่ไฟล์เสียงที่หลวงพ่อเทศน์ไว้ส่วนคำทำนายของหลวงพ่อจรัญที่ว่าขอให้อภิสิทธิ์รักษาเนื้อรักษาตัวให้ดีดูแลทุกข์สุขชาวบ้านไว้ "เพราะจะได้กลับมาเป็น นายกฯ อีกครั้งหนึ่งแน่" นั้น คงจะมีคำตอบในไม่ช้าที่แน่ๆ อภิสิทธิ์ มีกำลังใจขึ้นอีกบานกรุณาอย่าล้อเล่นกับความเชื่อของคนไทย
จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวังผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ

ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์          ขอบคุณค่ะ

 

SMFJUSTHOST โฮสต์ดีดี ที่นี่เราบริการด้วยใจ