ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือ : ขึ้นสู่นาคเกสร  (อ่าน 6841 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • ติ๊กน้อย

  • นักธรรมทีม
  หนังสือ : ขึ้นสู่นาคเกสร
  « เมื่อ: 13 ตุลาคม 2009 09:20 AM »
  หนังสือ : ขึ้นสู่นาคเกสร
  โดย : ศูนย์กลางธรรมกิจ ฟาอีเหอซ่าน


  หมื่นแปดเมธีปราชญ์ยั้งยืนยง
  แดนบุญคงบารมีนิจนิรันดร์
  ร้อยปีให้หลังฝังร่างลงพลัน
  หนึ่งจุดนั้นย้อนเห็นพระสัทธรรม

  จุดเริ่มต้นของฟาอีเหอซั่น นาคเกสรคีรี หมู่บ้านบำเพ็ญธรรม

       พระพุทธจี้กง พระโพธิสัตว์จันทรปัญญาน้อมรับพระโองการสวรรค์ปรกโปรดสามภพ นับเป็นพระกรุณาพระสุรเสียงอันยิ่งใหญ่ของเหล่าเทพยดามนุษย์และสรรพสัตว์ทั้งหลาย ในทศธรรมธาตุ เริ่มแต่ปี พ.ศ. 2473 หลักธรรมจากเสินโจวในจีนแผ่นดินใหญ่จนหยั่งรากลงสู่เกาะใต้หวัน จากนั้นค่อยๆ ขยายสู่เอเซียอาคเนย์ จนขจรไกลสู่ประเทศต่างๆทั่วโลก ธรรมนาวาแห่งเอกธรรมได้ปกโปรดสาธุชนเป็นหมื่นแสน มีเหล่านักธรรมอาวุโสผู้ทรงบารมี ตลอดจนนักธรรมอาวุโสที่สืบทอดรัศมีธรรมแห่งพระโองการสวรรค์ร่วมกับพระศรีอาริยเมตรัยในการสรรค์สร้างอนาคต เพื่อบุกเบิกมหาธรรมอันแข็งแกร่งยิ่งใหญ่

       พ.ศ. 2524 ผู้อาวุโสหลินได้รับคำสั่งจากพระอริยราชน้ำใส(ไป๋สุ่ยเหล่าเหยิน) พระโพธิสัตว์ศรีปัญญา(เต๋อฮุ่ยผูซ่า) ในการบุกเบิกเอเชียอาคเนย์ ปัจจัยแห่งธรรมมีความรุ่งเรือง หลักธรรมรุ่งโรจน์ ทั้งนี้ก็เพราะพระมหากรุณาธิคุณสวรรค์ บารมีพระบรรพจารย์คุ้มครองทั้งสิ้น ด้วยพระบารมีธรรมผู้อาวุโสที่เป็นแบบอย่าง มความอบอุ่นดั่งตะวันในฤดูใบไม้ผลิ มีพลังตื่นตัวดั่งฟ้าร้อง ภักดีธรรม กตัญญุดตาธรรม เมตตาธรรม มโนธรรมที่สอดรับกับอนุตตรธรรมได้ถ่ายทอดเมล็ดพันธุ์แห่งโพธิธรรม มีผู้น้อยจำนวนนับไม่ถ้วนต่างได้รับพระกรุณาธิคุณ

       ภายใต้อาณาจักรธรรมที่เจริญรุดหน้าเช่นนี้ ปัจจัยเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ได้ก่อเป็นรูปธรรมขึ้น โดยผู้อาวุโสได้ตัดสินใจสร้างอาณาจักรธรรมฟาอีเหอซ่านขึ้น ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ฉะนั้นในเดือนพฤศจิกายน ปีพ.ศ. 2547 ผู้อาวุโสเป็นประธานในการดำเนินงานพิธีเปิดหน้าดิน ได้เบิกฤกษ์ก่อสร้างอาณาจักรธรรมที่งามสง่า ในการที่แต่ละบุคคลแต่ละครอบครัวต่างบังเกิดจิตศรัทธา ต้องอาศัยกุศลจิตจากหมื่นพันครอบครัว เพื่อน้อมนำจิตพุทธะของหมื่นพันครอบครัว พร้อมกับสั่งสมกุศลทรัพย์ จึงจะสามารถทำให้งานของหมู่บ้านบำเพ็ญธรรมได้สำเร็จลุล่วงในเร็ววัน ให้ชื่อเสียงของหมู่บ้านบำเพ็ญธรรมกับพระสุรเสียงประกาศขจรไกล ได้รับการสนับสนุนจากญาติธรรมมากมายทั้งกำลังทรัพย์และธรรมทาน ให้ปัจจัยสัมพันธ์ในการสร้างสมบุญบารมีคงอยู่ตลอดกาล ฟ้าเทพแลมนุษย์ร่วมปิติยินดี

       จากที่ได้กล่าวมานี้ จึงหวังให้ช่วยประกาศออกไปอย่างกว้างขวาง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจิตกุศลและกุศลทรัพย์ของท่าน สามารถชักนำเวไนยสัตว์ทั้งหลายในใต้หล้าให้บังเกิดเป็นแสงสว่างและบุญวสนานิจนิรันดร์

  ฝ่ายบรรณาธิการ ฟาอีเหอซั่น
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มิถุนายน 2012 11:19 PM โดย ติ๊กน้อย » • ติ๊กน้อย

  • นักธรรมทีม
  3 : คำนำของท่านหัวหน้าอาจารย์ผู้นำสาย
  « ตอบกลับ #1 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2009 10:57 AM »
      ด้วยพระมหากรุณาธิคุณสวรรค์บารมีพระบรพจารย์ ด้วยความล้ำค่าของมหาธรรม พวกเราเป็นบุคคลกลุ่มหนึ่งที่มีบุญวาสนายิ่งที่ได้รับสัจธรรมอีกทั้งยังมีโอกาสมาบำเพ็ญธรรม มาปฏิบัติธรรม บุญสัมพันธ์นี้มิใช่ธรรมดา โดยเฉพาะมีบุคคลมากน้อยเพียงใดที่สามารถเดินเข้าสู่เส้นทางแห่งการบำเพ็ญธรรมนี้ได้ตลอดรอดฝั่ง

       วันนี้ ภายใต้การนำพาของผู้อาวุโสที่มีปัญญา เมตตา ความกล้าหาญ ที่มีอาณาจักรธรรมฟาอีเหอซั่น ผันธรรมจักรมาจวบเท่าทุกวันนี้ได้ อีกทั้งยังมีปัจจัยที่เป็นกุศลจิตของคน ฟ้าย่อมช่วยอุปถัมภ์ค้ำชู จากความเจริญของสิบหน่วยงาน มีความจำเป็นที่จะต้องมีสถานที่ที่ใช้เป็นศูนย์กลางของอาณาจักรธรรมฐายที่มั่นของงานที่รุดหน้า  ด้วยอาศัยการรวมพลังของฐาฯหนึ่งและกระจายออกสู่ทศทิศ จึงจะสามารถหลอมรวมเอาพลังอันมหาศาลจากทศทิศคืนสู่หนึ่งได้

       อาณาจักรธรรม ที่งามสง่าจะต้องมาจากบุคคลที่สง่างาม ทัศนคติของส่วนรวม ย่อมมาจากทัศนคตที่เป็นปัจเจกบุคคล การถ่ายทอดของมหาธรรมนั้นจะต้องสืบทอดต่อกันเป็นช่วงๆ หนึ่งก้าวหนึ่งร้อยเท้า ปฏิบัติด้วยความตั้งใจจริง การบำเพ็ญธรรมมิได้มีลวดลายใดๆ และก็ไม่มีการฉกฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบ ยึดมั่นในสายทอง ดำเนินการโดยยึดพลังความเที่ยงธรรมเป็นหลัก จึงสามารถหล่อหลอมจิตเป็นหนึ่งเดียวกับฟ้าดิน และร่วมแสงธรรมเดียวกับสุริยันจันทรา สรรพสิ่งในโลกนี้ล้วนเป็นมายาสมมุติ การปฏิบัติธรรมเป็นเส้นทางเดียวที่จะกลับคืนสวรรค์ การสำเร็จธรรมเท่านั้นที่จะเป็นสรณะที่พึ่งของจิตญาณื้เป็ฯอมตะนิรันดร์

       ด้วยพระมหากรุณาธิคุณจากสวรรค์ ที่ทรงประธานผืนดินศักดิ์สิทธิ์แปลงนี้ให้กับพวกเราชาวฟาอีเหอซั่น ได้เริ่มก่อสร้างหมู่บ้านบำเพ็ญธรรม วางแผนงานสวนพฤกษชาติวิมานทัศน์ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่บำเพญฟูมฟักจิตญาณ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สร้างบุญจุดประกายปัญญาที่ดีแห่งหนึ่ง จากทุกคนที่ร่วมอุดมการณ์ทั้งกำลังกายกำลังทรัพย์นั้น เราทุกคนต่างก็เป็นส่วนร่วมส่วนหนึ่ง ทุกๆ ขณะจิตให้สำนึกพระคุณ ตั้งจิตตั้งใจบำเพ็ญธรรม ร้อยปีต่อไปภายหน้าก็จะมีธรรมปัจจัยที่จะอยู่ร่วมกัน ในนาคเกสรคีรีแดนบุญร้อยปีแห่งนี้ ซึ่งได้บำเพ็ญสำเร็จมรรคผลคืนสู่ฟ้าเบื้องบน เหลือนามไว้ในโลกาให้เลื่องลือ..


  ฟาอีเหอซั่น หัวหน้าอาจารย์ผู้นำสาย
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ตุลาคม 2010 11:10 AM โดย Naktum »

  kroolaberwa

  • บุคคลทั่วไป
  Re: หนังสือ : ขึ้นสู่นาคเกสร
  « ตอบกลับ #2 เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2012 12:33 PM »
  ดีจ้าาาา

  Re: หนังสือ : ขึ้นสู่นาคเกสร
  « ตอบกลับ #3 เมื่อ: 04 ธันวาคม 2013 03:31 PM »
  น่าสนใจเหมือนกันนะครับ

  Re: หนังสือ : ขึ้นสู่นาคเกสร
  « ตอบกลับ #4 เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2014 01:38 PM »
  เนื้อหาดี ข้อมูลดี อ่านแล้วทำให้จิตใจสดชื่นเข้าใจง่ายดีค่ะ

  Re: หนังสือ : ขึ้นสู่นาคเกสร
  « ตอบกลับ #5 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2014 12:22 PM »
  อ่านแล้วจิตใจสงบครับ

   

  SMFJUSTHOST โฮสต์ดีดี ที่นี่เราบริการด้วยใจ
  Powered by lotus96